Triệu chứng của bệnh rò hậu môn


Chứng xuất huyết do rò hậu môn đa phần thường gặp ở những người trong độ tuổi từ 30 - 40, thường gặp ở nam niều hơn nữ. Việc điều trị chứng xuất huyết do rò hậu môn gây nên trước hết chúng ta cần tìm hiểu thế nào là rò hậu môn.
 

 

Các triệu chứng chính của bệnh rò hậu môn:
 
 

1. Đau và xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn: Bệnh nhân bị nhiễm trùng quanh hậu môn thường có xu hướng đến khám sớm, 2-3 ngày sau triệu chứng đầu tiên xuất hiện, với triệu chứng đau và có một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn.
 
 

2. Áp xe hậu môn: Bệnh nhân với áp xe ở sâu hơn có xu hướng đến bệnh viện trễ hơn, với những than phiền mơ hồ hơn, có sốt và thấy 1 khối căng, đổi màu da quanh hậu môn.
 

Bệnh nhân với lỗ rò đã hình thành thường có tiền sử có những cơn đau ngắt quãng và mủ chảy ra từ một lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau tăng lên khi mủ không chảy ra và giảm đau khi có mủ thoát ra. Trường hợp có lỗ trong ở trực tràng to thì có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ngoài. Nếu bệnh nhân bị apxe quanh hậu môn, nhìn sẽ thấy một khối phồng căng ở cạnh hậu môn, đè lên khối phồng đó rất đau.

 

3. Mụn mủ: Nếu bệnh nhân bị rò hậu môn nhìn sẽ thấy có một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mụn mủ đó thấy có ít giọt mủ chảy ra. Do mụn mủ chảy mủ từng đợt và lượng mủ không nhiều, nên bệnh nhân thường bỏ qua không đi khám, chỉ đến khi mụn mủ chảy mủ nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày bệnh nhân mới chịu đi khám bệnh.

 
Sự thành công trong phẫu thuật rò hậu môn tùy thuộc vào sự phát hiện mối liên quan giữa đường rò và giải phẫu của vùng hậu môn. Nếu không biết được mối liên quan này thì thường dẫn đến thất bại trong phẫu thuật và kết quả là rò tái phát hay đi cầu mất tự chủ.
 

Phương pháp điều trị chứng rò hậu môn hiệu quả bằng công nghệ HCPT đang được ứng dụng hiệu quả tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa:
 

Phương pháp điều trị chứng rò hậu môn hiện nay có rất nhiều loại nhưng theo khảo sát thị trường Việt nam thì đa phần là vẫn đang sử dụng những biện pháp truyền thống như: tia lazer, phẫu thuật truyền thống, đông kết v.vv.... Nhược điểm chính của những phương pháp này là đem lại sự khổ sở cho bệnh nhân khi điều trị, thời gian nằm viện dài, có tỷ lệ định để lại những hậu di chứng sau này. Những phương pháp kể trên hiện không được khuyến khích bởi bộ y tế cũng như các tổ chức y học trên thế giới.

 

>>>>Biểu hiện của rò hậu môn

 

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi đang cho đi vào ứng dụng phương pháp điều trị rò hậu môn theo công nghệ mới HCPT, hiện công nghệ này đang được khuyến khích bởi tổ chức y tế thế giới WTO và là phương pháp tiên tiến, hiện đại trong điều trị các bệnh liên quan đến rò hậu môn.
 

Kĩ thuật này là phương pháp điều trị "nhiệt nội sinh", nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu. Trong khi với máy đốt thông thường nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng các tổ xung quanh, sẽ làm bệnh nhân rất đau khi phẫu thuật. Do độ kĩ thuật này không làm bỏng vùng lân cận, ít chảy máu, không phải nằm viện dài ngày và .

 

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi bằng những cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

 

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham
Lý do nên chọn phòng khám thiện hòa
 • phong kham
  Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, sử dụng công nghệ mới, nhập khẩu từ Mỹ
 • phong kham
  Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nam khoa.
 • phong kham
  Chi phí khám chữa bệnh hợp lí, áp dụng nhiều chương trình khuyến mại để bệnh nhân lựa chọn.
 • phong kham
  Người bệnh trước khi thăm khám, đều được hỗ trợ tư vấn và thông báo trước mức giá để tham khảo trước khi lựa chọn phòng khám.
 • phong kham
  Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân khi đến khám đều đảm bảo giữ kín tuyệt đối nhằm tránh những tình huống không hay
 • phong kham
  Phòng khám được xây dưng theo mô hình y tế kiểu mẫu về phong cách phục vụ, môi trường và chất lượng dịch vụ y tế
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy