Làm sao để nhận biết trĩ ngoại?

Trĩ ngoại là bệnh lí vùng hậu môn trực tràng phổ biến nhất hiện nay. Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi. Sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chia sẻ những cách nhận biết trĩ ngoại để người bệnh có thể phòng và điều trị bệnh kịp thời.

Làm sao để nhận biết trĩ ngoại?

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, nhận biết trĩ ngoại rất đơn giản, người bệnh có thể nhận biết qua các cách sau:

+ Hậu môn đau rát, chảy máu, ngứa ngáy khó chịu, hậu môn bị sưng.

+ Xuất hiện búi trĩ hay còn gọi là đám rối tĩnh mạch nằm phía dưới đường lược bị căng giãn quá mức và sa ra ngoài hậu môn., người bệnh có thể nhìn thấy rõ ràng.

+ Búi trĩ có màu đỏ sẫm, bề mặt khô và sờ ào sẽ thấy cứng. Đến giai đoạn nặng, búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài và ngày càng to lên, gây cảm giác cộm, vướng víu cho người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết trĩ ngoại rất rõ ràng, do đo, người bệnh không nên chủ quan bỏ qua những dấu hiệu nhận biết này.

Cắt trĩ ngoại bằng cách nào hiệu quả?

Hiện nay có nhiều phương pháp cắt trĩ ngoại nhưng không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả nhất định.

Tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, các chuyên gia đang áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ để điều trị các loại bệnh trĩ. Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt loại bỏ hoàn toàn búi trĩ.

s

Ưu điểm nổi trội của kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT:

⇒ Thời gian phẫu thuật: So với những phương pháp truyền thống thì HCPT có thời gian phẫu thuật được giảm thiểu đáng kể, khoảng 15-20 phút.

⇒ An toàn: Không loại bỏ các đệm hậu môn, chức năng bình thường của hậu môn sẽ được bảo vệ tối đa, tránh các biến chứng như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ.

⇒ Không đau: Không làm tổn thương đến vùng da xung quanh hậu môn, sau thủ thuật không cảm thấy đau đớn.

⇒ Tổn thương ít, hồi phục nhanh: Sử dụng kĩ thuật cắt lớp niêm mạc không gây ra vết cắt hở, chảy máu ít, nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa với việc áp dụng kĩ thuật HCPT đã và đang điều trị thành công bệnh trĩ ngoại cho nhiều bệnh nhân.

Lời khuyên: Những biến chứng của trĩ ngoại là rất nguy hiểm do đó ngay khi có những dấu hiệu ban đầu, người bệnh cần nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để điều trị bệnh. Nếu còn những thắc mắc về cách nhận biết trĩ ngoại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham
Lý do nên chọn phòng khám thiện hòa
 • phong kham
  Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, sử dụng công nghệ mới, nhập khẩu từ Mỹ
 • phong kham
  Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nam khoa.
 • phong kham
  Chi phí khám chữa bệnh hợp lí, áp dụng nhiều chương trình khuyến mại để bệnh nhân lựa chọn.
 • phong kham
  Người bệnh trước khi thăm khám, đều được hỗ trợ tư vấn và thông báo trước mức giá để tham khảo trước khi lựa chọn phòng khám.
 • phong kham
  Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân khi đến khám đều đảm bảo giữ kín tuyệt đối nhằm tránh những tình huống không hay
 • phong kham
  Phòng khám được xây dưng theo mô hình y tế kiểu mẫu về phong cách phục vụ, môi trường và chất lượng dịch vụ y tế
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy